Hyundai Tuyên Quang
Hyundai Tuyên Quang

KỸ NĂNG LÁI XE CẦN NHỚ KHI QUA ĐƯỜNG NGẬP NƯỚC

Vào mùa mưa không loại trừ khả năng khắp các tuyến đường lại chìm trong “biển nước”. Vì thế, Hyundai Tuyên Quang ghi lại một vài kỹ năng lái xe qua đường ngập nước để mọi người cùng tham khảo nhé.

1️⃣ Chạy giữa tâm đường do đường thường cao ở giữa, thoải dần về 02 bên để thoát nước.

2️⃣ Tay số thấp, chân đều ga

Để đảm bảo động cơ không chết máy thì nên chạy chế độ số 1 hoặc 2 để động cơ hoạt động mạnh mẽ nhất. Lưu ý chân ga phải đều, linh hoạt dùng thắng và côn điều chỉnh tốc độ lúc cần, tránh tăng – giảm ga liên tục vì sẽ nhanh chết máy.

3️⃣ Đi thật chậm quan sát xe trước

Khi trời mưa, tầm nhìn không được thông thoáng nên đi chậm sẽ an toàn hơn, chú ý quan sát xe đi trước để biết né ổ gà, ổ voi.

4️⃣ Tránh xa xe có trọng tải lớn hoặc xe lớn đi ngược chiều

Việc này sẽ phòng hờ trường hợp bất trắc, giảm thiểu nhiều rủi ro. Chưa kể, đi cạnh xe tải lớn là sóng nước rất mạnh dễ tràn vào khoang máy ô tô của mình.

5️⃣ Nếu thấy hoặc nhắm chừng mực nước cao quá nửa lốp xe thì nên chờ nước rút bớt rồi hẳn đi tránh nước ngập vào cổ hút gió làm chết máy.

6️⃣ Tắt các trang bị: Máy lạnh, quạt gió, radio,... để giảm tải cho động cơ và lỡ nước có vào hệ thống thông gió thì cũng không gây hư hại cho chúng.

7️⃣ Không cố gắng đề xe khi chết máy vì tình hình sẽ trở nên khó khăn hơn, nguy hại cho động cơ hơn và tuyệt đối không mở cửa xe. Nếu muốn ra ngoài thì nên chui qua đường cửa kính và gọi cứu hộ.

🔜 Cuối cùng, sau khi xe đã “vượt sông” thành công thì khách hàng nhớ mang xe đến xưởng dịch vụ để kiểm tra, bảo dưỡng.

(𝘛𝘩𝘢𝘮 𝘬𝘩𝑎̉𝘰 𝘷𝑎̀ 𝘵𝑜̂̉𝘯𝘨 𝘩𝑜̛̣𝘱)

 

0961 09 96 96